Mitsubishi Electric, tập đoàn “xanh” hàng đầu thế giới

Với hàng loạt những phát minh làm thay đổi cuộc sống: rada thời tiết trên đỉnh Phú Sĩ, hệ thống định vị ô tô hay lọc nước bằng ôzôn… Mitsubishi Electric đã trở thành thương hiệu của sự tiên phong, sức ảnh hưởng vượt ra ngoài phạm vi Nhật Bản.

Những bước đi tiên phong

Đến từ đất nước “Mặt trời mọc” - nơi sản sinh ra hàng loạt những thương hiệu toàn cầu, Mitsubishi Electric mang trong mình sự vượt trội về công nghệ, sự đột phá về kỹ thuật. Phát huy tối đa thế mạnh đó, Mitsubishi Electric nhanh chóng thống lĩnh thị trường điện tử trong nước, đồng thời, đưa thương hiệu đến với thị trường quốc tế bằng nhiều phát minh vĩ đại.

Năm 1928, chỉ 7 năm sau khi thành lập, Mitsubishi Electric đã cho ra mắt đầu máy tàu hỏa EF52 với mã lực lớn nhất lúc bấy giờ được sản xuất tại Nhật Bản, nhờ đó rút ngắn thời gian di chuyển đồng thời gia tăng thêm trọng tải trong mỗi lần vận chuyển.

Năm 1964, Mitsubishi Electric đã hoàn thiện thiết bị radar cho các trạm thời tiết trên đỉnh núi Phú Sĩ. Từ đây, những thông tin dự báo thời tiết được cập nhật chính xác và nhanh chóng hơn.

Tiếp theo đó, Mitsubishi Electric khiến giới công nghệ không khỏi bất ngờ khi ra mắt thị trường hệ thống định vị GPS đầu tiên trên, được tích hợp trên xe ô tô vào năm 1990, mở ra một kỷ nguyên mới trên lĩnh vực phát triển phương tiện giao thông.
Toà tháp Shanghai (Trung Quốc) - công trình sở hữu chiếc thang máy nhanh và dài nhất thế giới với vận tốc 18m/s

Tập đoàn “xanh” hàng đầu thế giới

Mitsubishi Electric ghi điểm bằng việc nghiên cứu thành công công nghệ lọc nước bằng ôzôn. Công nghệ tiên tiến này giúp sản xuất ra được lượng nước sạch nhiều hơn 40%, cũng như tiết kiệm điện năng đáng kể so với cách lọc thông thường.

Chưa kể đến, khí ôzôn sau khi lọc sẽ chuyển hóa thành khí oxy, giúp bảo vệ môi trường hiệu quả. Loại máy mang tính đột phá này đã giành được giải thưởng phát minh thế kỷ 21 cho công nghệ Ozone Generator OS vào năm 2006, góp phần nâng cao chất lượng nước uống bằng cách giảm mùi, vi khuẩn và vi trùng tới tối đa.

Cũng bởi hàng loạt những phát minh làm thay đổi cuộc sống con người và xã hội, Mitsubishi Electric không ngừng lớn mạnh và ngày nay đã trở thành một tập đoàn đa quốc gia hùng mạnh, vượt ra ngoài phạm vi đất nước Nhật Bản.

Tới nay, thương hiệu này đã xây dựng hệ thống hoạt động tại 35 quốc gia với hơn 124,305 nhân viên trên toàn thế giới, lợi nhuận năm 2014 đạt trên 2 tỉ USD. Doanh thu của Mitsubishi Electric tăng trưởng đều trong 5 năm liên tiếp (2010 - 2014) trong bối cảnh điều kiện kinh tế thế giới có nhiều khó khăn, từ 28 tỷ USD (2010) lên đến hơn 34 tỷ USD (2014).

Không chỉ vậy, Mitsubishi Electric còn là tập đoàn “xanh” hàng đầu thế giới khi được xếp hạng thứ 12 trên tổng 429 nhà sản xuất về bảo vệ môi trường.

Tại Việt Nam, Mitsubishi Electric trở thành thương hiệu điện máy đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ hiện đại tạo ra những sản phẩm điện lạnh, điện gia dụng chất lượng cao, phục vụ những nhu cầu thiết thực của cuộc sống.

Tiêu biểu có thể kể đến như sản phẩm tủ lạnh “có não” F55 sở hữu công nghệ Neuro Inverter có khả năng ghi nhớ thói quen sử dụng, nhằm tối ưu hóa và tiết kiệm tới 45% điện năng tiêu thụ, hay tủ lạnh WX71 với công nghệ cấp đông mềm tiên tiến, và nhất là thiết bị điều hòa không khí mang tên Mr.Slim thực sự thuyết phục giới chuyên gia cũng như người tiêu dùng về khả năng tiết kiệm tới 98% nguồn điện đầu vào qua công nghệ PAM Inverter.


ss

Tủ lạnh “có não” F55 là một trong những thiết bị thông minh của Mitsubishi Electric tại thị trường Việt Nam. Chi tiết vui lòng tham khảo website: http://mitsubishi-electric.vn/tu-lanh-co-nao

Từ một thương hiệu quốc gia, bằng những nỗ lực không ngừng với mong muốn “Thay đổi để cuộc sống tốt đẹp hơn”, Mitsubishi Electric giờ đây đã trở thành thương hiệu toàn cầu với những sản phẩm thông minh, thân thiện với môi trường được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn cho một cuộc sống tiện nghi, hiện đại.


Nguồn vietnnamnet.vn

Chia sẻ
Tin tức khác