Dùng thang máy như thế nào để được bền lâu

Hãy áp dụng những cách sau cho hệ thống thang máy tải khách mà bạn quản lý, sử dụng ở nơi bạn sinh sống. Chắc chắn với những lưu ý đơn giản trên thang máy mà bạn sử dụng sẽ có được hiệu quả sử dụng cao, bảo vệ tốt cho quá trình sử dụng thang máy của mỗi người.

Kinh nghiệm dùng thang máy được lâu dài

Kinh nghiệm dùng thang máy được lâu dài

Một trong những thiết bị tiên tiến, hiện đại được sử dụng nhiều ngày nay chính là thang máy. Với những gì mà thang máy mang lại thật không quá khó hiểu để lý giải vì sao thang máy ngày càng được ưa chuộn nhiều như vậy.

Con người luôn muốn mang tới những thiết bị thang máy tiên tiến, hiện đại và chất lượng nhất để người dùng có thời gian sử dụng dài lâu. Thế nhưng mọi chuyện không thể đơn giản như vậy bởi bất kỳ thiết bị máy móc nào cũng đều có độ bền, tuổi thọ riêng của mình. Để có được sản phẩm với tuổi thọ tốt hơn đòi hỏi rất nhiều vào quá trình sử dụng thang máy của con người. Biết cách sử dụng, giữ gìn sẽ giúp bạn có thể dùng thang máy một cách hiệu quả hơn, kéo dài tuổi thọ cho thang máy hiệu quả.

Thang máy là một thiết bị hoạt động phục vụ cho nhu cầu sử dụng của con người. Bởi thế, yêu cầu đối với thang máy là phải được thường xuyên kiểm tra, bảo trì, bảo dưỡng đúng định kỳ nhằm mang tới hiệu quả sử dụng cao cho con người. Đây là yêu cầu bắt bộc đối với bất kỳ thiết bị thang máy nào nếu muốn thang máy luôn trong trạng thái tốt nhất để phục vụ cho con người, mọi sự cố hay trục trặc sẽ được khắc phục kịp thời để không gây ra những nguy hiểm cho con người trong thời gian sử dụng.

Có rất nhiều nguyên nhân, tác nhân có thể gây ảnh hưởng tới tuổi thọ của thang máy, vì thế bên cạnh việc làm sao để đảm bảo duy trì quá trình bảo dưỡng thang máy thường xuyên thì ngăn chặn những tác nhân khác cũng vô cùng quan trong trong việc đảm bảo cho thang máy có được chất lượng tốt, bền bỉ theo thời gian.

Ngoài việc bảo dưỡng thang máy còn một vài cách khác hữu dụng, đơn giản mà bạn có thể áp dụng để có thiết bị thang máy sạch sẽ, bền bỉ theo thời gian:

– Trong một thiết bị thang máy thì vị trí của tầng và cửa cabin thang máy chính là những nơi tích tụ bụi bẩn và rác thải nhiều nhất. Bụi bẩn và rác thải này có ảnh hưởng rất nhiều tới quá trình hoạt động của cửa tầng và cửa cabin thang máy, gây tình trạng kẹt cửa. Vì thế, lau chùi, vệ sinh thường xuyên là cách đơn giản song hiệu quả nhất để giúp cửa thang hoạt động trơn tru nhất.
– Nước là tác nhân có thể gây ra cháy nổ, hư hỏng các bảng điện, động cơ,… của thang máy nên cần tuyệt đối không để nước có cơ hội xâm nhập vào thang máy dù là ít hay nhiều.

– Những vật dễ nổ, dễ cháy không được để trong cùng như khu vực xung quanh của thang máy nếu không muốn những trục trặc, sự cố xảy ra gây tình trạng cháy nổ nguy hiểm tới con người và làm hư hại thang máy.

– Đối với mỗi thiết bị thang máy luôn phải có bảo vệ trông coi, người quản lý để giám sát quá trình sử dụng thang máy của con người, nắm chắc được tình trạng của thang máy, kịp thời xử lý mọi tình huống, sự cố xảy ra có thể gây ảnh hưởng tới con người.
– Trong cabin thang máy luôn phải có chuông báo động và bộ phận này cần được đảm bảo hoạt động hiệu quả, bình thường để trong tình huống cần thiết người sử dụng thang máy có thể dùng tới. Tránh tình trạng cabin thang máy có chuông báo động song lại hoàn toàn không hề hoạt động. Cần có hệ thống liên lạc nối bộ kết nối hai chiều từ cabin thang máy tới phòng bảo vệ nhằm đảm bảo an toàn cho người dùng mỗi khi có sự cố đáng tiếc xảy ra.

– Có bảng thông báo về tải trọng tối đa của thang máy cũng như những yêu cầu, nội quy mà con người cần thực hiện khi sử dụng thang máy. Chỉ có thực hiện đầy đủ những quy định đó mới giúp mỗi người sử dụng thang máy đúng cách, an toàn và hiệu quả nhất.

Nên bảo trì thang máy đúng quy định

– Lựa chọn gói bảo trì, bảo dưỡng thang máy phù hợp để đảm bảo được lợi ích về kinh tế, lợi ích vầ chất lượng của thang máy để thang máy luôn là thiết bị tiên tiến, hiện đại phục vụ cho nhu cầu sử dụng cũng như lợi ích của con người. Chỉ khi thang máy được sử dụng và bảo trì đúng cách, đúng thời điểm mới luôn đảm bảo có được chất lượng tốt, hoạt động hiệu quả để phục vụ nhu cầu của con người.

Và còn nhiều lưu ý khác nữa mỗi người có thể tìm hiểu để có thêm kiến thức, kỹ năng cho mình trong quá trình sử dụng thang máy. Một thiết bị thang máy có tuổi thọ cao không chỉ giúp đảm bảo lợi ích cho người sử dụng mà còn tiết kiệm một khoản lớn chi phí cho chủ đầu tư. Luôn mang tới cho người dùng những thiết bị thang máy an toàn, chất lượng, bền bỉ khi biết cách sử dụng, áp dụng những phương pháp hữu hiệu để kéo dài tuổi thọ của thang máy.


Nguồn: ST

Chia sẻ
Tin tức khác