3 LƯU Ý QUAN TRỌNG KHI LỰA CHỌN THANG MÁY GIA ĐÌNH

Ba lưu ý quan trọng khi lựa chọn thang máy gia đình

Thang máy thường chiếm một tỷ lệ đầu tư không hề nhỏ cho ngôi nhà của bạn và hẳn nhiên bạn rất quan tâm tìm hiểu xem thang nào phù hợp với nhà bạn nhất. Việt Chào xin mách bạn một số điều sau nhé:

  1. Kích thước và không gian: Không gian bạn có thể hoặc định để cho thang máy là bao nhiêu? Đây là câu hỏi bạn phải đặt ra đầu tiên vì điều này quyết định đến loại thang, kiểu dáng thang, tải trọng và tốc độ thang. Thông tin này đặc biệt quan trọng với thang nhập khẩu đồng bộ nguyên chiếc vì các hãng thường tuân thủ chặt chẽ tiêu chuẩn EN81 và JIS CODE về kích thước để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Đôi khi họ cũng sẽ sản xuất thang phi tiêu chuẩn nhưng phải trong giới hạn nhất định cho phép với mức phí tăng lên khá nhiều.

Chẳng hạn như với thang kích thước hố thang 1500mm x 1500mm, bạn chỉ có thể lắp thang 320kg – 350kg, tức là dành cho 4-5 người đi. Hoặc nếu nhà bạn không có tum và bạn muốn thang đi lên tận tầng trên cùng thì bạn nhất định phải lắp thang không phòng máy hoặc thang gia đình có chiều cao OH hạn chế (tính từ sàn tầng trên cùng lên đến sàn phòng máy) chỉ khoảng 2.8m.

Ngược lại, cho dù nhà bạn có chỗ để thang máy rộng rãi, bạn cũng chỉ nên chọn thang có tải trọng và tốc độ phù hợp với nhu cầu của gia đình, như vậy sẽ giảm được giá thành, và tăng hiệu suất sử dụng của thang.

  1. Chi phí đầu tư: Bạn định đầu tư bao nhiêu tiền cho cây thang?

Khi trả lời được câu hỏi này, bạn sẽ biết mình muốn thang ngoại nhập hay thang nội (phần lớn đồ ngoại nhập, lắp ráp trong nước). Nhiều người chắc chắn sẽ nghĩ thang ngoại nhập tất nhiên có chất lượng tốt hơn thang lắp ráp trong nước. Tuy nhiên, điều này không phải luôn luôn đúng. Nếu là thang ngoại nhập từ các hãng lớn, có uy tín, đã có nhiều năm kinh nghiệm, có dây chuyền sản xuất hiện đại thì chắc chắn chất lượng tốt hơn, đặc biệt là bền bỉ theo thời gian và an toàn. Thế nhưng, thực tế có nhiều hãng sản xuất thang ngoại cũng rất nhỏ, hệ thống dây chuyền sản xuất còn sơ sài, công nghệ còn hạn chế thì giá thành đắt hơn thang nội đơn giản vì phải đội phí vận chuyển, thuế nhập khẩu chứ không phải vì chất lượng tốt hơn.

Giá để bạn tham khảo cho một cây thang 350kg, 6 điểm dừng: – thang nội: 330-350 triệu so với thang ngoại: 550-750 triệu

  1. Phong cách: Khi đã trả lời được hai câu hỏi quan trọng ở trên, bạn cần tính đến phong cách thang cho phù hợp với ngôi nhà của bạn, để giúp tôn lên vẻ đẹp ngôi nhà. Nhà bạn đang được thiết kế theo kiểu hiện đại, trẻ trung hay cổ điển, sang trọng? Bạn muốn thang máy là vật trang trí cho ngôi nhà hay chỉ là phương tiện đi lại? Thang lồng kính một phần hay kính tròn toàn phần, vách cabin màu vàng sang trọng hay màu gỗ cổ kính, hay màu inox sạch sẽ, vật liệu vách cabin là inox sọc nhuyễn hay inox bóng gương để tạo không gian rộng rãi, hay mạ titan, sàn đá tự nhiên hay sàn giả đá…sẽ phụ thuộc vào câu trả lời của bạn cho hai câu hỏi ở trên.

Nếu vẫn còn băn khoăn, hãy liên hệ với một công ty cung cấp thang máy uy tín để họ tư vấn cho bạn. Nếu có thể sắp xếp được, bạn nên yêu cầu được trải nghiệm thực tế một số loại thang để có thể ra quyết định đúng đắn nhất.

Chúc bạn lựa chọn được cây thang ưng ý!