15+ biện pháp bảo vệ môi trường của thang máy Shanghai Mitsubishi

Chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu toàn cầu đã trở thành mục tiêu chung của nhiều quốc gia trên thế giới. Từ lâu, Shanghai Mitsubishi Elevator đã tích cực thực hiện nhiều biện pháp khác nhau để giảm thiểu tác động của thang máy và thang cuốn, nhằm bảo vệ môi trường.

 

 

Nội dung

Công nghệ tiết kiệm năng lượng và giảm phát thải tiên tiến

1. Hệ thống phản hồi năng lượng

Khi hoạt động ở trạng thái máy phát, năng lượng được cấp trở lại lưới điện, giúp tiết kiệm điện năng khoảng 30% so với phương pháp truyền thống. Và thông qua công nghệ chỉnh lưu, việc tạo ra sóng hài được giảm thiểu và năng lượng xanh được cung cấp trở lại.

thang-may-bao-ve-moi-truong

Công nghệ độc quyền của Mitsubishi 

2. Máy kéo PM (nam châm vĩnh cữu) với công nghệ lõi stator khớp nối

Máy kéo áp dụng công nghệ lõi sắt stato có khớp nối, và lõi sắt có thể tách rời như bản lề nên cuộn dây được quấn chặt hơn, kích thước máy kéo nhỏ hơn, đồng thời cải thiện hiệu suất và hiệu quả hoạt động.

dong-co-bao-ve-moi-truong

3. Hệ thống vận hành cửa PM

Toàn bộ sản phẩm của Shanghai Mitsubishi đều sử dụng công nghệ cửa PM siêu mỏng, truyền động trực tiếp, có hiệu suất truyền động cao và có thể thực hiện thao tác đóng mở cửa êm ái, không ồn và tiết kiệm năng lượng.

 

4. Chức năng tiết kiệm năng lượng

Thang máy Mitsubishi Thượng Hải hoạt động tiết kiệm năng lượng hơn nhờ các chức năng như điều khiển kỹ thuật số và điều khiển nhóm. Khi thang máy không sử dụng, thiết bị thông gió và đèn chiếu sáng trong cabin sẽ tự động tắt và màn hình hiển thị sẽ bị mờ đi. Các tính năng này giúp tiết kiệm khoảng 700 kWh điện cho mỗi thang máy mỗi năm, dựa trên ước tính thời gian tắt máy 8 giờ mỗi ngày.

 

5. Tiết kiệm năng lượng bằng cách giảm tải cho thang cuốn

Khi thang cuốn chạy ở mức tải nhẹ, điện áp đầu vào của động cơ giảm xuống, do đó giảm tổn thất điện năng khi chạy.

thang-cuon-bao-ve-moi-truong

6. Thiết bị cảm biến hành khách thông minh EsPDS

Thang cuốn truyền thống biến tần sẽ khởi động ngay lập tức bất kể có người thực sự đi thang cuốn hay chỉ là đi ngang qua. Thiết bị EsPDS thang cuốn Mitsubishi Thượng Hải áp dụng công nghệ TOF (Time-of-Flight), có thể tiết kiệm năng lượng bằng cách phát hiện xu hướng chuyển động của hành khách trong thời gian thực, bỏ qua việc khởi động sai do có người đi qua.

 

 

7. Công nghệ chiếu sáng LED toàn bộ

Đèn chiếu sáng buồng thang của Thang máy Mitsubishi Thượng Hải và chiếu sáng lan can của thang cuốn đều sử dụng nguồn sáng LED, không chỉ có thể giảm tần suất thay thế thiết bị chiếu sáng và tiêu thụ năng lượng, mà còn giảm tác hại của thủy ngân và các chất độc hại khác.

8. Hệ thống nguồn DC-DC

Thang máy Mitsubishi Thượng Hải thay thế nguồn cung cấp điện biến áp truyền thống bằng hệ thống cung cấp điện chuyển mạch hoàn toàn, có ưu điểm là kích thước nhỏ, độ an toàn và độ tin cậy cao và khả năng chống nhiễu mạnh, đặc biệt mức tiêu thụ năng lượng giảm 20% so với với nguồn điện máy biến áp truyền thống.

Sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường

Thang máy Mitsubishi Thượng Hải tích cực sử dụng các vật liệu thân thiện với môi trường. Guốc dẫn hướng và cáp thang máy chỉ cần một lượng dầu bôi trơn rất nhỏ, nhờ đó giúp giảm đáng kể tác động đến môi trường.

Cải thiện hiệu quả giao thông và giảm tiêu thụ năng lượng vận hành thang

 

1. Chế độ hiệu quả

Dòng thang máy hàng đầu của Mitsubishi Thượng Hải LEHY-Pro được trang bị “chế độ hiệu quả”. Sau khi thử nghiệm, công suất vận chuyển tối đa trong giờ cao điểm có thể tăng hơn 20%. Ở “chế độ hiệu quả”, thang máy đặt yếu tố hiệu quả là ưu tiên hàng đâu trong quá trình vận hành, đồng thời sử dụng thuật toán tối ưu hóa và các biện pháp liên quan để giảm thiểu “thời gian dừng” và nâng cao hiệu quả hoạt động.

 

 

Trong dự án cải tạo Tòa nhà phía Nam của Công ty TNHH Tập đoàn Xây dựng Huadong, 7 thang máy LEHY-Pro đã được sử dụng thay thế thang máy cũ, nâng cấp lên “chế độ vận hành hiệu quả” và tốc độ tải, giúp cải thiện đáng kể trải nghiệm hiệu quả của khách hàng.

 

2. Chức năng điều khiển nhóm và hệ thống dự báo mức mục tiêu

Đối với những tòa nhà văn phòng có số tầng lớn, hiện tượng “khó gọi thang máy” thường xảy ra vào những giờ cao điểm như giờ cao điểm buổi sáng, giờ cao điểm trưa. Để nâng cao hiệu quả của thang máy, Thang máy Mitsubishi Thượng Hải đã sử dụng Hệ thống dự đoán tầng đích (DOAS) và chức năng điều khiển nhóm.

Hệ thống dự đoán điểm đến (DOAS)

Hệ thống có thể phân tán hành khách, tránh tình trạng cabin đông, giảm thiểu thời gian chờ đợi của hành khách và thời gian chạy thang máy. Sau khi tối ưu hóa thuật toán, các nhóm thang máy sử dụng hệ thống DOAS của Mitsubishi Thượng Hải có thể tăng khả năng vận chuyển lên đến 30%.

 

he-thong-bao-ve-moi-truong

Chức năng điều khiển nhóm

Chức năng này có thể hỗ trợ 8 thang máy cùng lúc và sử dụng mạng nơ-ron, hệ thống chuyên gia và công nghệ logic mờ (fuzzy logic), đặc biệt là trong giờ cao điểm, có thể giảm đáng kể thời gian chờ đợi, cải thiện hiệu quả vận chuyển và giảm tiêu thụ năng lượng vận hành cho tòa nhà.

 

★ Độc quyền của Mitsubishi 

3. Thay đổi tốc độ hệ thống thang (VSE)

Hệ thống có thể hoạt động với tốc độ trên tốc độ định mức tùy thuộc vào tải trọng trong cabin, do đó tăng hiệu quả vận chuyển.

 

dieu-bien-toc-do-bao-ve-moi-truong

4. Chứng nhận sản phẩm tiết kiệm năng lượng

Thông qua các công nghệ và thiết kế tiết kiệm năng lượng khác nhau, các sản phẩm chính của Thang máy Mitsubishi Thượng Hải đã đạt được chứng nhận hiệu quả năng lượng loại A.

Chứng chỉ tiết kiệm năng lượng kép của TUV Rheinland:

VDI 4707 cao cấp nhất hạng A

ISO 25745 cấp cao nhất hạng A

chung-nhan-bao-ve-moi-truong

 

Thang máy Mitsubishi Thượng Hải đã đạt được Chứng nhận Hệ thống Quản lý Môi trường ISO 14001. Để giảm thiểu tác động tiêu cực của các hoạt động doanh nghiệp đến môi trường, chúng tôi đã áp dụng công nghệ sản xuất thân thiện với môi trường và các bước sản xuất trong quy trình sản xuất, đồng thời cam kết cải tiến quy trình sản xuất và giảm tỷ lệ phế liệu để bảo vệ môi trường.

Chúng ta biết rằng bảo vệ môi trường là bảo vệ con người. Để đảm bảo rằng lượng khí thải ô nhiễm của công ty đáp ứng các tiêu chuẩn, công ty đã tuân thủ việc thực hiện hệ thống giám sát ba cấp độ (kiểm tra nội bộ công ty, kiểm tra bên thứ ba được ủy thác, giám sát và kiểm tra của chính phủ) trong nhiều năm. Năm 2019, Shanghai Mitsubishi đã vượt qua đợt đánh giá nhà máy xanh lần thứ tư và được trao giải thưởng “nhà máy xanh” quốc gia.

Chúng tôi đã phát triển các hướng dẫn hậu cần để xác định số lượng container hoặc thùng được xếp bên trong xe tải dựa trên hình dạng gói hàng, tăng khả năng chịu tải. Việc áp dụng các biện pháp này làm giảm việc sử dụng xe tải và do đó, lượng khí thải CO².

Dịch vụ thông minh và tuổi thọ phụ tùng kéo dài

1. Quy trình lắp đặt không có giàn giáo dẫn đầu

Để giảm thời gian và năng lượng tiêu thụ cần thiết cho việc lắp đặt, chúng tôi đã cải tiến phương pháp lắp đặt, áp dụng quy trình lắp đặt không cần giàn giáo, loại bỏ việc dựng và tháo dỡ giàn giáo cồng kềnh, rút ​​ngắn chu kỳ lắp đặt, tiết kiệm thời gian và lãng phí vật tư tiêu hao. Đồng thời, chúng tôi đã cải tiến và sử dụng các thiết bị lắp đặt nhỏ hơn và nhẹ hơn để giảm tác động tiêu cực đến môi trường.

 

dich-vu-bao-ve-moi-truong

2.Smart Service EleCare®

Bằng cách giám sát hoạt động của từng thang máy thông qua trung tâm dịch vụ người dùng, chúng tôi có thể chẩn đoán lỗi từ xa và thực hiện các dịch vụ bảo trì dự phòng có mục tiêu, giúp tăng hiệu quả và độ tin cậy, đồng thời tránh lãng phí năng lượng.

 

 

Tại Phòng thí nghiệm của Trung tâm Mitsubishi Thượng Hải, chúng tôi cam kết kéo dài tuổi thọ của các bộ phận thang máy thông qua thiết kế độ tin cậy cao hơn, lựa chọn vật liệu nghiêm ngặt hơn và thử nghiệm nhiều lần. Trong toàn bộ vòng đời của tòa nhà, sử dụng các sản phẩm thang máy được sản xuất theo tiêu chuẩn cao hơn sẽ giảm chi phí vận hành và bảo trì, giảm tần suất sửa chữa, cải tạo, thay thế trong quá trình sử dụng. Sản phẩm có thể sử dụng càng lâu thì càng cần ít tài nguyên từ trái đất để sản xuất sản phẩm mới, đây cũng là một trong những trọng tâm trong nỗ lực bảo vệ môi trường của Mitsubishi Thượng Hải.

3. Được thiết kế có tuổi thọ dài hơn

Hệ thống phanh máy kéo, hệ thống cửa, mô-đun nguồn, nút bấm và các bộ phận khác của Thang máy Mitsubishi Thượng Hải được thiết kế có tuổi thọ cao và ít hoặc không phải thay thế trong toàn bộ vòng đời.

Cơ sở thiết kế cao hơn tiêu chuẩn quốc gia

Tuổi thọ hoạt động của phanh:15 triệu lần, mức trung bình của ngành là khoảng 7 triệu lần

Tuổi thọ hoạt động của cửa tầng:3 triệu lần, mức trung bình của ngành là khoảng 2,3 triệu lần

Tuổi thọ hoạt động của hệ thống cửa ô tô:13,5 triệu lượt, mức trung bình của ngành là khoảng 5 triệu lượt

Tuổi thọ hoạt động của nút bấm:5 triệu lần, mức trung bình của ngành là khoảng 3 triệu lần

Tủ điều khiển: Không cần thay thế mô-đun nguồn biến tần trong toàn bộ vòng đời.

Thang máy có tuổi thọ lâu dài cũng đồng nghĩa với việc ít hỏng hóc. Những sản phẩm như vậy có giá trị cao hơn về chi phí sử dụng và trải nghiệm, đồng thời đạt được mục tiêu thân thiện hơn với môi trường và tiết kiệm năng lượng.

4. Có thể tái sử dụng một số bộ phận

Trong kế hoạch cập nhật và tối ưu hóa của Shanghai Mitsubishi, có thể chọn giữ lại tái sử dụng ray dẫn hướng, sill cửa, bao cửa và các thành phần khác, điều này không chỉ làm rút ​​ngắn thời gian xây dựng dự án mà còn giảm tác động về bụi, tiếng ồn và khói trong quá trình xây dựng, và tránh tiêu hao tài nguyên không cần thiết.

Chúng tôi kiên quyết thực hiện trách nhiệm đối với môi trường doanh nghiệp và cam kết nỗ lực hết mình để cải thiện môi trường.

 

 

Trong tương lai, Mitsubishi Thượng Hải sẽ đảm nhận nhiều trách nhiệm hơn

Tiếp tục thực hành sâu sắc khái niệm phát triển xanh

Nâng cao chất lượng sản phẩm và mức độ dịch vụ

Đóng góp vào sự nghiệp bảo tồn năng lượng xanh toàn cầu 

 

Có thể bạn quan tâm: Tiết lộ về thang máy Shanghai Mitsubishi của tập đoàn thang máy Mitsubishi Nhật Bản