Thang máy Shanghai Mitsubishi đồng hành cùng Cung thiên văn Thượng Hải

Cung thiên văn lớn nhất thế giới – Cung thiên văn Thượng Hải (Chi nhánh Bảo tàng Khoa học và Công nghệ Thượng Hải) đã được mở cửa cách đây vài ngày. Cung thiên văn Thượng Hải là một công trình phúc lợi văn hóa công cộng lớn của thành phố và là cơ sở hạ tầng khoa học cộng đồng quan trọng trong thời kỳ “Kế hoạch 5 năm lần thứ 13” của Thượng Hải, đồng thời cũng là một nhiệm vụ quan trọng phục vụ cho việc xây dựng Trung tâm Sáng tạo Khoa học và Công nghệ Thượng Hải. Cung thiên văn Thượng Hải nằm trong Khu Thương mại Tự do Thí điểm Lingang của Trung Quốc (Thượng Hải), gần ga Dishuihu, tuyến tàu điện ngầm số 16, có diện tích 58.600 mét vuông, diện tích xây dựng khoảng 38.000 mét vuông, bằng kích thước của 8,2 lần sân bóng đá. Tại đây chúng ta có thể hiện thực hóa giấc mơ không gian.

 

Cung-thien-van-Thuong-Hai

 

Cung thiên văn có tổng số 4 tầng (3 tầng trên mặt đất, 1 tầng ngầm) và Công ty Thang máy Mitsubishi Thượng Hải (SMEC) là nhà cung cấp duy nhất thang máy cho dự án, gồm 10 thang máy tải khách, thang cuốn và thang chở hàng không phòng máy tải trọng lớn. Để phù hợp với kiến ​​trúc, Mitsubishi Thượng Hải khéo léo bố trí các thang máy tại các góc và tạo ra một không gian triển lãm hài hòa. Cung thiên văn có những nét riêng biệt, sử dụng công nghệ cao cấp và dịch vụ quan tâm đến người dùng, đồng thời mang đến một không gian di động hoàn hảo hơn cho những người đến xem triển lãm.

 

 

Sau hơn 5 năm xây dựng, Cung thiên văn Thượng Hải hiện đã mở cửa. Sau đây, chúng ta hãy cùng Lingling du hành vũ trụ và khám phá những bí ẩn của vũ trụ.

Cảm hứng thiết kế Cung thiên văn Thượng Hải

Thiết kế tòa nhà chính của Cung thiên văn Thượng Hải được lấy cảm hứng từ “ba thiên thể”, đó là: mặt trời, trái đất và mặt trăng. Tòa nhà được thiết kế bởi nhà thiết kế nổi tiếng Thomas Wong, “quỹ đạo thiên thể” được hình thành theo hình xoắn ốc tuyệt đẹp. “Quỹ đạo thiên thể” bao gồm một hình dạng xoắn ốc duyên dáng và ba phần tử của giếng trời tròn độc đáo, nhà hát mái vòm và mái vòm đảo ngược tạo thành một cấu trúc “ba vật thể”, cùng nhau giải thích các quy luật cơ bản của thiên thể. Thiết kế này kết hợp các khái niệm về kiến ​​trúc và thiên văn học, cho phép mọi người cảm nhận một cách trực quan về vũ trụ.

 

cung-thien-van-Thuong-Hai-1

 

Khu vực cảnh quan bên ngoài tòa nhà chính được thiết kế với 4 đường mòn xoắn ốc kéo dài tự nhiên từ tòa nhà chính, tượng trưng cho các nhánh xoắn ốc của dải ngân hà, và được kết nối tự nhiên với công viên đất ngập nước “Starry Sky” bên ngoài.

 

cung-thien-van-Thuong-Hai-2

 

Giếng trời tròn nằm ở lối vào của tòa nhà chính nhìn rất thoáng. Đó là một nhà hát mái vòm. Bên trong nhà hát, có một hình cầu với đường kính 30m giúp bạn có thể trực tiếp cảm nhận trái đất đang ở ngay trước mặt bạn. Mái vòm đảo ngược được thiết kế hình cái bát để tạo đường chân trời. Nhà thiết kế gọi nơi đây là “nơi tâm tình với bầu trời”.

 

cung-thien-van-Thuong-Hai-2

 

Ý tưởng thiết kế Cung thiên văn Thượng Hải

 

 

Cung thiên văn Thượng Hải xây dựng các khu trưng bày dựa trên các tiêu chuẩn nghiên cứu khoa học, lấy “kết nối con người và vũ trụ” làm ý tưởng thiết kế, “khơi gợi trí tò mò” làm sứ mệnh và “tạo ra một cái nhìn hoàn chỉnh về vũ trụ” làm tầm nhìn. Cung thiên văn có nền tảng và cơ sở vật chất tốt nhất giúp kích thích niềm yêu thích khoa học. Đây là nơi tốt nhất để trải nghiệm du lịch vũ trụ.

 

Các khu triển lãm trong Cung thiên văn

Có các khu vực triển lãm với các chủ đề khác nhau trong cung thiên văn Thượng Hải. Tiếp theo, chúng ta hãy khám phá “ba khu vực triển lãm chính”!

Khu triển lãm “Quê hương ” 

Khu triển lãm ” Quê hương ” được bao phủ bởi bầu trời đầy sao huyền bí, tại đây, chúng ta có thể tản bộ qua hệ mặt trời và ở trong đó, bạn có thể nhìn thấy diện mạo thực sự của mặt trời, trái đất và mặt trăng trong không gian. Cung thiên văn Thượng Hải có độ mô phỏng chính xác cao mang đến cho chúng ta trải nghiệm bầu trời đầy sao cực kỳ chân thực.

 

 

Khu triển lãm “Vũ trụ ” 

Khu triển lãm “Vũ trụ” áp dụng thiết kế theo chủ đề độc đáo, từ năm chiều “thời gian và không gian”, “ánh sáng”, “lực hấp dẫn”, “nguyên tố” và “sự sống” để thể hiện các quy luật của vũ trụ từ các khía cạnh khác nhau. Chúng ta hãy trải nghiệm “cuộc đua giữa các vì sao”, chạm vào vị trí tiên phong của vũ trụ học đương đại và khám phá bí ẩn về sự ra đời của vũ trụ.

 

cung-thien-van-Thuong-Hai-3

 

Khu triển lãm “Hành trình” 

Tại đây, thông qua thiết bị VR bạn có thể trải nghiệm cảm giác đi bộ trên mặt trăng, hay trải nghiệm cuộc sống ngoài không gian của các phi hành gia. Điều thú vị nhất ở đây là bảo tàng trưng bày những mô hình tàu thăm dò như Thường Nga 5, Thiên Hà, Zhurong, với tỉ lệ mô phỏng 1:1 sẽ mang đến cho bạn cuộc khám phá mặt trăng một cách chân thực nhất. Qua cuộc trải nghiệm này, giúp bạn khám phá những bí ẩn của vụ trụ và chiêm ngưỡng sự phát triển vượt bậc về khoa học công nghệ của Trung Quốc trong lĩnh vực thiên văn này.

 

cung-thien-van-Thuong-Hai-4

 

Ngoài khu vực triển lãm chính, Cung thiên văn Thượng Hải cũng đã bố trí các khu vực triển lãm đặc biệt theo từng khu vực, chẳng hạn như “China Asks the Sky”, “Navigation to Mars” và “Curious Planet”. Bạn cần phải trực tiếp đến Cung thiên văn Thượng Hải để cảm nhận sự rộng lớn của vũ trụ và bầu trời đầy sao. Thang máy Mitsubishi Thượng Hải cũng sẽ mang đến những sản phẩm thang máy chất lượng cao để tạo sự thuận tiện cho hành trình khám phá của bạn.

 

Thang máy Mitsubishi Thượng Hải mang đến cho người dùng sự thoải mái, hiệu quả, an toàn, bảo vệ môi trường và đồng thời góp phần thúc đẩy kinh doanh bảo tàng kỷ nguyên mới và sự phát triển chất lượng cao của khoa học và công nghệ hàng không vũ trụ của Trung Quốc.

 

Nguồn: https://mp.weixin.qq.com/s/Q4s0sqDiilHP0f3sOGHuXQ

 

Bài viết bạn có thể quan tâm: Sự thật về thang máy Shanghai Mitsubishi người mua nên biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *