Giá bảo trì thang máy bao nhiêu tiền một tháng là hợp lý?

“Giá bảo trì thang máy bao nhiêu tiền một tháng?” là câu hỏi Việt Chào rất hay nhận được từ khách hàng. Thực ra, rất khó để có thể trả lời cho câu hỏi này ngay vì giá bảo trì thang máy định kỳ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Trong bài viết này, Việt Chào sẽ chia sẻ các yếu tố đó, báo giá bảo trì cũng như giải đáp thêm một số thắc mắc của quý khách về bảo trì thang máy.

 

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá bảo trì thang máy

 • Số điểm dừng: thường Việt Chào lấy mốc 10 điểm dừng để phân loại bảng giá bảo trì thang máy (xem chi tiết phía dưới). Số điểm dừng càng cao thì thời gian bảo trì thang máy càng lâu.
 • Tải trọng: thang có tải trọng lớn, dẫn đến cabin lớn, máy kéo lớn, ray lớn… và vì thế cũng mất nhiều thời gian bảo trì hơn.
 • Xuất xứ thang: thang nội hay thang ngoại nhập. Thang nội có chi phí giá ban đầu thấp hơn nên chi phí cho bảo trì cũng thấp theo. Hơn nữa, thang ngoại đôi khi đòi hỏi chi phí vật tư bảo trì như dầu bôi trơn, hay dụng cụ bảo trì nhập ngoại, dẫn đến chi phí cũng cao hơn.
 • Môi trường làm việc của thang: thang được lắp ở những nơi có điều kiện khắc nghiệt, ví dụ như trong lò luyện cốc, gần biển, thì chi phí bảo trì sẽ cao hơn do thang dễ hư hỏng hơn, thời gian vệ sinh cũng lâu hơn. Thang máy chung cư, nơi có lưu lượng giao thông lớn, chi phí bảo dưỡng cũng sẽ cao hơn thang máy gia đình.
 • Số lượng thang trong cùng một khu vực: Nếu số lượng thang lớn giá bảo trì thang máy sẽ giảm do tiết kiệm được chi phí đi lại của kỹ thuật viên.
 • Tuổi thọ của thang: thang có tuổi thọ ngắn thì chi phí bảo trì sẽ thấp hơn thang đã được sử dụng lâu, do thiết bị đã bị lão hóa, xuống cấp, dễ bị hư hỏng hơn.
 • Vị trí lắp thang: thang được lắp ở các thành phố lớn thì chi phí bảo trì sẽ thấp hơn thang được lắp ở những thị trấn, thành phố xa xôi như Hà Giang, Phú Quốc.

 

gia-bao-tri-thang-may-Viet-Chao-1
Bảo trì trên phòng máy thang máy

Bảng giá bảo trì thang máy của Việt Chào

bang-gia-bao-tri-thang-may

Lưu ý:

 • Đơn vị tính: VND/tháng. Giá thay đổi nếu đơn vị tính là 2 tháng hoặc 3 tháng/lần.
 • Giá chỉ mang tính chất tham khảo vì thực tế còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như trên. 

Tại sao giá bảo trì thang máy của Việt Chào cao hơn một số công ty thang máy khác?

Mặc dù đã được tối ưu hóa hết mức, giá bảo trì thang máy của Việt Chào vẫn cao hơn một chút so với một số công ty thang máy nhỏ. Điều này vì các lý do sau:

 • Đội ngũ kỹ thuật viên Việt Chào giàu kinh nghiệm (5-15 năm kinh nghiệm)
 • Đội ngũ kỹ thuật viên Việt Chào được đào tạo và cấp chứng nhận bởi hãng
 • Đội ngũ kỹ thuật viên Việt Chào đông đảo nên thời gian phản hồi khi thang máy gặp sự cố nhanh hơn
 • Bảo trì đúng quy trình và tiêu chuẩn của hãng sản xuất.
 • Luôn cố gắng sửa sản phẩm thay vì thay thế để giảm chi phí cho khách hàng
 • Thiết bị thay thế chính hãng, được bảo hành.

 

gia-bao-tri-thang-may-Viet-Chao
Nhân viên kỹ thuật của Việt Chào đang thực hiện bảo trì thang máy của nhà máy Formosa

Câu nói “Tiền nào của nấy” luôn luôn đúng. Một nhân viên phải chăm sóc, bảo trì 3-4 thang/ngày sẽ làm việc khó hiệu quả, chỉn chu, kỹ lưỡng bằng một nhân viên chỉ chăm sóc 1-2 cây thang/ngày. Một công ty chỉ có tổng vài ba nhân viên thì chắc chắn chi phí hành chính, chi phí đào tạo sẽ giảm, và vì thế sẵn sàng báo giá bảo trì thang máy thấp để cạnh tranh, nhưng thời gian phản hồi khi có sự cố sẽ chậm hơn, thời gian sửa chữa khắc phục sự cố sẽ lâu hơn. Đội ngũ nhân viên ít kinh nghiệm, kỹ năng thì có thể chi phí bảo trì thấp nhưng chi phí sửa chữa, thay thế thiết bị lại cao hơn.

Thời gian bảo trì thang máy

Nhiều khách hàng thắc mắc nên bảo trì thang máy 1 tháng/lần, hay 2-3 tháng/lần?

Theo Điểm 3.6.5, Điều 3, QCVN 26:2016/BLĐTBXH QUY CHUẨN KỸ THUẬT QUỐC GIA VỀ AN TOÀN LAO ĐỘNG ĐỐI VỚI THANG MÁY ĐIỆN KHÔNG BUỒNG MÁY” ban hành theo thông tư 48/2016/TT-BLĐTBXH thì “Thang máy trong quá trình sử dụng phải được bảo dưỡng định kỳ không quá 03 tháng một lần. Giữa các chu kỳ bảo dưỡng, đơn vị sử dụng phải có những đợt kiểm tra để kịp thời phát hiện, ngăn ngừa và xử lý những mối nguy hiểm có thể xảy ra trong quá trình vận hành thang máy.” Như vậy, tần suất bảo trì không được quá 3 tháng/lần nhưng trong khoảng thời gian tối đa 3 tháng đó vẫn cần có các lần kiểm tra để có thể phát hiện kịp thời những sự cố. 

 

Theo chuyên gia thang máy Việt Chào thì việc bảo trì định kỳ 1 tháng/lần là tốt nhất và là tần suất bảo trì được khuyến nghị bởi hầu hết các hãng sản xuất thang máy trên thế giới. Khi thang máy được bảo trì đều đặn, đúng cách theo đúng tần suất trên, thì thang sẽ hoạt động ổn định, kéo dài tuổi thọ của thang, đảm bảo sự thoải mái và an toàn cho hành khách khi sử dụng.

 

Thang ít dùng có cần phải bảo trì hàng tháng không? Thang ít dùng thì có thể giãn tần suất bảo trì thành 2 hoặc 3 tháng/lần, chứ không thể không bảo trì. Vì thang máy là một sản phẩm cơ khí máy móc chính xác, nên nếu không được bảo dưỡng, tra dầu mỡ, vệ sinh, căn chỉnh, vận hành, thang dễ gặp sự cố khi hoạt động trở lại. Ray sẽ bị khô dầu, bụi bẩn, chất bẩn, vật lạ kẹt vào trong cabin, sill cửa, nước có thể chảy vào hố thang mà không được phát hiện…Khi những sự cố trên xảy ra thì chi phí cho sửa chữa, thay thế thiết bị có thể sẽ cao hơn nhiều so với chi phí bảo trì.

 

Cả một năm thang không có hỏng hóc gì, năm tới có cần phải bảo trì nữa không? Câu trả lời thì chắc chắn là có. Một năm thang không hỏng hóc gì là một điều rất đang vui mừng thay vì quý khách tiếc tiền bảo trì. Thang chạy ổn định chính là nhờ công tác bảo trì được thực hiện đều đặn, đúng cách, hiệu quả. Quý khách chỉ mất phí bảo trì nhưng đổi lại là sự thoải mái và an tâm khi dùng thang, là tuổi thọ của thang được kéo dài.

 

Hy vọng bài viết đã cung cấp thông tin hữu ích cho quý khách.

 

[wpi_designer_button text=’VUI LÒNG GỌI CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC BÁO GIÁ BẢO TRÌ TỐT NHẤT‘ link=’tel:0906007700′ style_id=” target=’self’]

 

Mời quý khách đọc thêm:

 

3 thoughts on “Giá bảo trì thang máy bao nhiêu tiền một tháng là hợp lý?

 1. KhaiTruongVan says:

  Nội dung cụ thể của việc bảo trì 1 lần là gồm những công việc gì? Thang máy dùng tần xuất bao nhiêu lần/ 1ngày hay 1 tháng thì gọi là nhiều hay ít??

  • Việt Chào says:

   Cám ơn anh KhaiTruong Van đã đọc bài và bày tỏ băn khoăn. Việt Chào xin trả lời anh như sau: 1. Nội dung cụ thể của bảo trì mời anh tham khảo bài viết https://vietchao.vn/che-do-bao-hanh/. Trong bài viết có gắn link về quy trình bảo trì chi tiết. 2. Tần suất sử dụng thang được coi là nhiều/ít phụ thuộc vào công nghệ truyền động của thang. Đối với dòng thang cáp kéo thì việc sử dụng dưới 30 lần/ngày được coi là ít ạ.

Comments are closed.