11 bước cơ bản trong quy trình lắp đặt thang máy – Chia sẻ từ chuyên gia

Trước tình hình các tai nạn khi thi công thang máy vẫn thỉnh thoảng xảy ra, Việt Chào xin giải đáp một số thắc mắc và chia sẻ kinh nghiệm về quy trình lắp đặt thang máy, để đảm bảo an toàn và tiết kiệm thời gian và chi phí.

Những băn khoăn khi lắp đặt thang máy

Nhiều kỹ thuật viên lắp đặt cơ khí thang máy mới vào nghề, thậm chí là đã có vài năm kinh nghiêm, có thể vẫn còn băn khoăn:

1. Sai lệch các số đo khi lắp bao nhiêu thì được phép? +-1mm hay +-0.5mm?
2. Có nên lắp governor ngay từ đầu? Hay đợi đến gần cuối quy trình?
3. Làm thế nào để tránh những tai nạn không đáng có xảy ra trong quá trình thi công?
4. Làm thế nào để lắp nhanh mà vẫn đảm bảo chất lượng?
Lắp đặt cơ khí được cho là quan trọng nhất trong toàn bộ quy trình thi công thang máy. Việc lắp đặt cơ khí chính xác tạo nền móng cho công việc test và bảo trì sau này. Thang được lắp đúng yêu cầu của nhà máy sẽ chạy bền bỉ theo thời gian, tăng tính thoải mái và an toàn cho người sử dụng, tiết kiệm chi phí bảo trì, thay thế thiết bị.
Nếu để sai sót xảy ra trong quá trình lắp đặt, sau khi thang chạy một thời gian mới phát hiện ra, thì việc khắc phục hậu quả sẽ mất rất nhiều thời gian và chi phí, thậm chí có lỗi không thể khắc phục được.

Quy trình lắp đặt thang máy chuẩn

Quy trình lắp đặt cơ khí thang máy

Bước 1 Chuẩn bị

Đọc bản vẽ lắp đặt và kiểm tra thiết bị thang máy để chuẩn bị dụng cụ, máy móc và đồ bảo hộ lao động như (đai an toàn, mũ/nón, quần áo bảo hộ…) cho phù hợp.

Bước 2 Thả dọi

Tính toán giàn chì trên theo bản vẽ lắp đặt. Thả sợi chì/dọi cửa để kiểm tra hố thang máy. Nếu hố thang bị đổ so với bản vẽ, vượt quá tiêu chuẩn cho phép thì cần báo chủ đầu tư liên hệ đội xây dựng xử lý.

Bước 3  Đóng giàn chì

Đóng giàn chì trên và dưới theo kích thước bản vẽ lắp đặt. Dung sai cho phép +- 0.5mm. Thả dây cứu sinh từ phía trên phòng máy hoặc đỉnh hố thang để đảm bảo an toàn trong công tác lắp đặt thang máy. Lắp đặt governor (bộ giới hạn tốc độ) tạm thời hoặc chuẩn theo bản vẽ lắp đặt (với thang có phòng máy) để đảm bảo an toàn trong công tác lắp đặt (phòng trường hợp khung cabin bị rơi tự do).

Bước 4 Lắp ray cơ sở

Lắp cây ray cơ sở (block ray đầu). Cần kiểm tra kỹ các kích thước đỉnh ray, khoảng cách từ đỉnh ray cabin đến ray đối trọng (CC), khoảng cách từ chì cửa tới đỉnh ray cabin (EE). Sau đó, lắp khung cabin và khung đối trọng. Chú ý các bu lông kết nối phải được siết chắc chắn, kẹp ray phải ôm sát và vuông góc với ray, các mối hàn liên kết phải đảm bảo tiêu chuẩn.

Bước 5 Đóng giàn thao tác 

Làm giàn thao tác phía trên khung cabin để phục vụ công tác thi công lắp đặt. Đảm bảo giàn thao tác phải chắc chắn, có lan can bảo vệ xung quanh chống té ngã cao 1m.

Bước 6 Tiếp tục lắp ray

Lắp block ray thứ hai từ dưới lên cho đến hết hành trình (trong quá trình thi công từ độ cao trên 2 mét tất cả các nhân viên kỹ thuật thi công trong hố thang đều phải đeo dây an toàn). Kiểm tra kích thước đỉnh ray cabin và đỉnh ray đối trọng và đảm bảo từng điểm định vị ray vào dầm đúng theo bản vẽ (dung sai cho phép +-0.5 mm).

Bước 7 Lắp cửa

Lắp cửa cho các tầng từ tầng trên cùng xuống. Các khung bao cửa phải thẳng đứng, sill cửa tầng đúng theo bản vẽ, khe hở giữa cánh cửa, sill cửa và khung bao là 5mm (dung sai cho phép +- 0.5mm) để đảm bảo độ phẳng giữa 2 cánh cửa, khe cửa đều đẹp, đạt thẩm mỹ, thang sẽ hoạt động êm theo đúng tiêu chuẩn nhà sản xuất.

Bước 8 Lắp máy kéo

Lắp đặt máy kéo tải thang máy. Đặt đúng theo bản vẽ đã cung cấp, các bu lông kết nối phải được siết và định vị chắc chắn tránh cho đà I và bệ máy không bị xê dịch. Kéo cabin lên tầng trên cùng và phải lưu ý tính thêm khoảng giãn cáp theo tiêu chuẩn hãng. Sau đó, thả cáp tải (trong quá trình thả cáp tải hết sức chú ý tránh trường hợp cáp bị xoắn, đan chéo vào nhau dẫn đến nhầm rãnh trên puly máy kéo vào puly dẫn hướng).

Bước 9  Chạy UD

Quay tay trên máy kéo (hoặc chạy UD đối với thang cao tầng) cho khung cabin xuống tầng dưới (trong quá trình cho khung cabin xuống các nhân viên kỹ thuật cần kiểm tra lại tất cả các điểm nối ray đảm bảo không bị âm dương, lồi lõm và xử lý bavia bằng dụng cụ chuyên dụng cho lắp đặt thang máy như bào, mài, dũa…). Cân chỉnh lại khung cabin đảm bảo độ vuông phẳng so với bề mặt trái đất (sử dụng các dụng cụ như nivo, tyo nước…).

Siết chặt các bulong liên kết dóng và dầm trên, dầm dưới khung cabin. Lắp sàn cabin, căn chỉnh sàn cabin theo đúng kích thước khoảng cách trong bản vẽ lắp đặt. Lắp vách cabin và lắp đặt căn chỉnh bộ truyền động của cabin (lưu ý phải lắp theo đúng bản vẽ và tiêu chuẩn nhà sản xuất).

Bước 10 Căn chỉnh

Lắp đặt căn chỉnh lại governor và buffer giảm chấn hố pit theo tiêu chuẩn nhà sản xuất. Hoàn thiện phòng máy, bịt tôn lỗ thi công.

Bước 11 Vệ sinh

Vệ sinh hệ thống thang từ trên xuống dưới, sơn chống gỉ sét các mối hàn.

 

Quy trình lắp đặt điện cho thang máy (Test/Vận hành thử)

Bước 1 Chuẩn bị

Chuẩn bị các vật tư máy móc thiết bị bảo hộ an toàn (quần áo giầy mũ bảo hộ dây an toàn) và dụng cụ thi công điện (cờ lê, tô vít, kìm, búa, đồng hồ đo điện, máy khoan, máy cắt, máy bắn vít…)

 

Bước 2  Kiểm tra điện

Kiểm tra các hạng mục nguồn điện thi công, phải đảm bảo điện áp và dây cấp nguồn đúng tiêu chuẩn, máng điện và tủ điện đặt đúng vị trí.

 

Bước 3  Lên phương án thi công

Đánh giá việc lắp đặt cơ khí tổng quan để lên phương án thi công. Nếu việc lắp đặt cơ khí vẫn còn sai sót, yêu cầu đội Lắp đặt xử lý triệt để trước khi tiến hàng test nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm.

 

Bước 4  Chạy UD

Đấu vận hành chạy bằng tay (chạy UD), hoàn thành việc đấu nối tại vị trí đặt máy để phục vụ thi công lắp đặt các thiết bị điện.

quy-trinh-lap-dat-thang-may quy-trinh-lap-dat-thang-may-01

 

Bước 5  Đấu nối

Đấu nối các đường an toàn, đường cửa kết nối dây traveling, dây dọc hố lắp đặt các giới hạn hành trình, cờ dừng tầng …, và hoàn thiện, đấu nối phần thiết bị trong hố thang và trong cabin thang máy theo đúng tiêu chuẩn của nhà sản xuất.

 

quy-trinh-lap-dat-thang-may-02

Bước 6  Kiểm tra đấu nối

Sau khi đấu nối xong, kiểm tra lại toàn bộ việc kết nối các công tắc an toàn, công tắc hành trình bằng đồng hồ đo điện tại vị trí tủ điện. Nếu có xảy ra sai sót phải sử dụng bản vẽ của nhà máy cấp cho các đại lí chính hãng để kiểm tra.

 

dau-noi-dien

kiem-tra-dau-noi

 

 

 

Bước 7  Chạy thử

Thả auto thang máy cho vận hành chạy thử. Nếu vẫn xảy ra lỗi, phải liên hệ trực tiếp với đội ngũ xử lý lỗi online của hãng để xin hỗ trợ và dùng thiết bị và phần mềm kiểm tra do hãng cung cấp để xác định và xử lí lỗi nhằm đảm bảo chất lượng và an toàn thang.

 

Bước 8  Cân tải

Cân tải: chất đủ bo đối trọng và cho thang máy chạy theo đúng tiêu chuẩn nhà máy.

 

Bước 9  Hoàn thiện

Hoàn thiện các mặt bảng gọi tầng, điện thoại, công tắc báo cháy và vận hành chạy auto tổng thể.

 

Bước 10  Kiểm định

Kiểm định an toàn cho thang máy trước khi đưa vào sử dụng.

 

Bước 11  Vệ sinh tổng thể

Vệ sinh tổng thể: bóc băng keo lau chùi lại thang máy và hướng dẫn khách hàng sử dụng thang máy.

 

Bước 12  Bàn giao thang máy

Các kỹ sư phòng Test của Việt Chào luôn tuân thủ nghiêm ngặt quy trình test thang máy này để đảm bảo an toàn khi thi công và chất lượng sản phẩm.

 

Quý khách vui lòng liên hệ số hotline KT: 0906 007 700 để được giải đáp thêm các thắc mắc liên quan đến quy trình lắp đặt thang máy này (nếu có).

 

Bài viết có thêm tại: https://www.facebook.com/SMECVN/posts/3560272830758600