[Chi tiết] 9 bước trong quy trình cung cấp thang máy chuẩn

Công ty Cổ phần Việt Chào xin trân trọng giới thiệu tới quý vị quy trình cung cấp thang máy chuẩn, đề cao uy tín, tính hiệu quả, an toàn và chất lượng.

Quy trình cung cấp và lắp đặt thang máy Việt Chào
9 bước trong quy trình cung cấp thang máy

Bước 1 – Tư vấn

Bước đầu tiên trong quy trình cung cấp thang máy là tư vấn khách hàng. Nhân viên kinh doanh (KD) của Việt Chào sẽ đến gặp để tìm hiểu về nhu cầu, sở thích của quý khách và khảo sát nơi lắp đặt thang. Khách hàng cung cấp thông tin càng chi tiết thì chúng tôi càng có thể đưa ra tư vấn chính xác nhất. Nhu cầu sử dụng thang máy cho bao nhiêu người, có sử dụng thường xuyên không, chỗ lắp thang đã đủ tiêu chuẩn chưa, có cần điều chỉnh gì không, phong cách nội thất của ngôi nhà/tòa nhà là sang trọng cổ điển hay đơn giản thanh lịch là những thông tin chúng tôi cần từ quý khách để có thể lựa chọn thang tối ưu nhất về phòng máy/không phòng máy, tốc độ, tải trọng, thiết kế buồng thang, tính năng kỹ thuật theo tiêu chuẩn/tùy chọn thêm, truyền động trục vít/cáp kéo/thủy lực…

khao-sat-ho-thang tha-doi-do-ho-thang lap-dat-thang-may-03

Khảo sát hố thang. Thả dọi, đo từ nhiều tầng và góc khác nhau để đảm bảo độ chính xác, thuận lợi cho thi công và đảm bảo thẩm mỹ, chất lượng thang.

Bước 2 – Lên phương án kỹ thuật và báo giá

Đây là bước tiếp theo trong quy trình cung cấp thang máy chuẩn của Việt Chào. Từ những thông tin ở Bước 1, nhân viên thiết kế sẽ lên phương án kỹ thuật và xin báo giá từ nhà máy đối tác. Sau đó, nhân viên KD sẽ gửi quý khách báo giá.

 

ban-ve-ky-thuat

Chao-gia

Bước 3 – Ký hợp đồng

Sau khi đã khảo sát kỹ lại hố thang lần nữa, hai bên sẽ thương thảo các điều khoản hợp đồng và đặt cọc. Tiến độ hợp đồng sẽ được tính từ khi quý khách thực hiện thanh toán đợt 1 và xác nhận bản vẽ (đặt cọc). Việt Chào luôn đảm bảo cung cấp thang máy theo đúng những điều khoản đã ký trong hợp đồng.

 

Hop-dong-cap-thang-may
Hợp đồng cung cấp thang máy
Hop-dong-cap-thang-may-01
Hợp đồng cung cấp thang máy

Bước 4 – Hoàn thiện bản vẽ kỹ thuật và đặt hàng

Để đảm bảo cung cấp thang máy đúng với không gian lắp đặt và yêu cầu của khách hàng, nhân viên thiết kế sẽ lên bản vẽ kỹ thuật chi tiết. Bản vẽ kỹ thuật sau đó sẽ được gửi trước sang cho nhà máy phê duyệt trong trường hợp làm thang phi tiêu chuẩn. Sau khi bản vẽ đã được nhà máy phê duyệt, khách hàng xác nhận, Việt Chào sẽ tiến hành ký hợp đồng đặt hàng với nhà máy.

Cung-cap-thang-may
Bản vẽ kỹ thuật

Bước 5 – Sản xuất và vận chuyển quốc tế

Thang máy lúc này sẽ thuộc quản lý của phòng Quản lý công trình (QLCT). Thời gian sản xuất thường mất từ 40-80 ngày tùy theo loại thang, số điểm dừng. Thời gian vận chuyển quốc tế mất  khoảng 10 ngày từ Trung Quốc hoặc 30 ngày từ Châu Âu. Nhân viên xuất nhập khẩu của Việt Chào sẽ theo dõi chặt chẽ thời gian sản xuất ở nhà máy của hãng và thời gian vận chuyển quốc tế để có thể cung cấp thang máy cho khách hàng đúng hạn.

Van-chuyen-quoc-te
Vận chuyển thang máy

Bước 6 – Thông quan

Khi hàng về đến cảng Việt Nam, Việt Chào sẽ làm thủ tục thông quan gồm: xin đăng ký kiểm tra chất lượng hàng hoá nhập khẩu, mở tờ khai hải quan, nộp thuế nhập khẩu, đưa hàng về bảo quản (thông quan hàng hóa), xin giấy chứng nhận hợp quy, nộp giấy hợp quy cho Cục an toàn lao động, nộp giấy thông báo kết quả kiểm tra chất lượng hàng hóa nhập khẩu cho Hải quan để thông quan tờ khai. Thời gian thông quan thường mất 7 ngày. Tất cả những công đoạn này nhằm đảm bảo cung cấp thang máy đúng với nguồn gốc, chất lượng theo hợp đồng đã ký kết.

 

chung-nhan-xuat-xu-thang-may
Chứng nhận xuất xứ (CO)
chung-nhan-chat-luong-thang-may
Chứng nhận chất lượng (CQ)

Bước 7 – Lắp đặt và vận hành thử thang

Cán bộ QLCT sẽ điều phối đội kỹ thuật cơ khí tiến hành lắp đặt thang máy. Việc lắp thang đòi hỏi độ chính xác tuyệt đối, từ việc thả dọi (thả chì) để định vị cửa tầng/ray dẫn hướng, bắt bát tay (bracket), nối ray… phải thật chính xác thì thang mới vận hành trơn tru và an toàn. Sau khi lắp đặt xong, đội kỹ sư điện sẽ tiến hành đấu nối, hiệu chỉnh và vận hành thử. Trong suốt quá trình lắp đặt và vận hành thử này, kỹ sư QC (thuộc phòng QLCT) sẽ luôn giám sát sát sao để đảm bảo chất lượng hàng hóa và an toàn lao động. Chỉ khi nào đạt chất lượng theo đúng tiêu chuẩn của hãng sản xuất và Việt Chào đặt ra thì mới được chuyển sang khâu tiếp theo.

lap-dat-thang-may
Lắp đặt thang – một bước quan trọng trong quy trình cung cấp thang máy

Lắp đặt cơ khí

Quy trình lắp cơ khí bắt đầu từ việc khảo sát hố thang, chuẩn bị đồ bảo hộ, dụng cụ lắp đặt, rồi đến các bước lắp đặt chính. Đối với mỗi loại thang (thủy lực, cáp kéo, trục vít) hay số tầng (cao tầng, thấp tầng), thì quy trình có thể có những khác biệt. Ở đây, Việt Chào xin giới thiệu quy trình lắp cơ khí căn bản nhất.

Mời bạn đọc xem Quy trình lắp đặt cơ khí thang máy chi tiết: TẠI ĐÂY

Lắp đặt điện và vận hành thử (Test)

Quy trình test mất ít thời gian hơn quy trình lắp cơ khí nhưng cũng đòi hỏi sự cẩn thận, chuyên nghiệp và đặc biệt là trình độ và kinh nghiệm về điện, điện tử, cơ điện tử.

Với đội ngũ kỹ sư được đào tạo bài bản bởi nhà máy qua nhiều năm, Việt Chào đã xây dựng được Quy trình Test thang máy chi tiết:TẠI ĐÂY

Bước 8 – Kiểm định và bàn giao thang

Sau khi được Cơ quan Kiểm định có thẩm quyền do Nhà nước quy định xác nhận thang đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn, quy chuẩn về chất lượng, an toàn, môi trường…, thang sẽ được bàn giao cho quý khách để đưa vào sử dụng.

 

chung-nhan-kiem-dinh-thang-may

Có thể bạn quan tâm: 11 lưu ý quan trọng cần biết về kiểm định thang máy 

Bước 9 – Bảo hành và bảo trì

Bảo hành – bảo trì là bước cuối cùng trong quy trình cung cấp thang máy. Thang được chuyển sang cho phòng Bảo hành & Bảo trì quản lý. Thời gian bảo hành là 24 tháng kể từ ngày kiểm định xong hoặc 30 tháng kể từ ngày hàng về chân công trình, tùy theo điều kiện nào đến trước. Trong thời gian này, Việt Chào tiến hành bảo trì miễn phí 12 tháng đầu. Nếu sau 12 tháng, quý khách không ký hợp đồng bảo trì với Việt Chào thì mặc nhiên không được hưởng gói bảo hành thiết bị 12 tháng còn lại trong 24 tháng của hợp đồng đã ký và không được hưởng quyền lợi bảo hiểm thang máy được mua từ Công ty bảo hiểm PJICO.

bao-tri-thang-may

 

Xem chi tiết Quy trình bảo trì thang máy: TẠI ĐÂY

Làm kinh doanh, Việt Chào mong muốn cung cấp thật nhiều thang máy cho khách hàng. Tuy nhiên, phương châm bán thang máy nói riêng và bán hàng nói chung của Việt Chào làm khách hàng hài  lòng, sẽ quay lại tiếp tục mua hàng và sử dụng dịch vụ và sẽ giới thiệu cho nhiều khách hàng khác. Chúng tôi coi đây là chìa khóa để thành công bền vững. Với phương châm này, Việt Chào đã gặt hái được nhiều thành công trong chặng đường phục vụ gần 20 năm và đã khẳng định được vị trí trên thị trường.

 

Vui lòng xem thêm tại: https://www.facebook.com/SMECVN/posts/3514120578707159

 

Bài viết thuộc bản quyền của Công ty Cổ phần Việt Chào – Đại lý Ủy quyền Duy nhất và Lớn nhất của Mitsubishi Thượng Hải tại Việt Nam.