5 cách sử dụng thang máy bệnh viện tránh lây nhiễm Covid

Trang bị những kỹ năng cần thiết khi đi thang máy tại các nơi công cộng trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn đang hoành hành. là vô cùng cần thiết. Dưới đây là 5 cách sử dụng thang máy bệnh viện nhằm tránh lây nhiễm virut.

Sau hơn 1 năm bùng phát, virut Covid-19 vẫn còn đang là nỗi kinh hoàng của hàng tỷ người dân trên thế giới. Mặc dù việc sản xuất và phân phối vắc xin vẫn đang được nỗ lực tiến hành tại nhiều nước, trong đó có Việt Nam, nhưng theo dự kiến phải đến năm 2022 nước ta mới có đủ liều vắc xin cho toàn dân.

Vậy trong lúc chờ vắc xin, chúng ta không có cách nào khác là phải tuân thủ cách phòng tránh phòng tránh lây nhiễm. Thang máy bệnh viện được cho là môi trường có nguy cơ lây nhiễm cao vì không gian thang máy hẹp trong khi người đến bệnh viện thường có triệu chứng ốm, sức đề kháng kém.

Mời bạn tham khảo một số lời khuyên của chuyên gia y tế về cách đi thang máy bệnh viện an toàn, nhằm phòng tránh lây nhiễm vi khuẩn, vi-rút:

Nội dung

1. Không nên vào thang máy khi đã đông người

cach-su-dung-thang-may-benh-vien

Nếu có thể chờ, hãy đợi khi thang máy không quá đông người hãy vào. Hoặc nếu lên/xuống tầng gần, hãy đi thang bộ và coi đây là cơ hội tập luyện thể dục, nâng cao sức đề kháng cho cơ thể.

2. Không sờ tay lên mặt sau khi bấm thang

cach-bam-thang-may-benh-vien

Cách bấm thang máy bệnh viện: nếu có thể, bạn nên thử bấm thang bằng khuỷu tay, hoặc mu bàn tay để phòng trường hợp bạn quên lại sờ tay lên mặt.

Cách sử dụng thang máy bệnh viện kiểu này nghe có vẻ kỳ kỳ nhưng thực ra lại rất hiệu quả trong việc chống lây nhiễm.

Rửa sạch tay ngay sau khi ra khỏi thang máy. Sử dụng cồn rửa tay khô có sẵn ở bệnh viện hoặc rửa tay bằng xà phòng.

Tuyệt đối không dùng vật nhọn để bấm thang như tăm, đầu bút hay đầu ô.

3. Đứng xa nhau trong thang máycach-di-thang-may-benh-vien

Nếu thang vắng người, cố gắng đứng xa những người còn lại nhất có thể.

4. Không nói chuyện trong thang máyKhong-noi-chuyen-trong-thang-may

Khi nói chuyện, dù bạn có đang đeo khẩu trang, thì nguy cơ phát tán virut cũng sẽ cao hơn. Khi bạn có ý thức bảo vệ người khác, người khác cũng sẽ làm thế với bạn.

5. Không nên dựa người hoặc sờ tay vào vách thangKhông dựa hoặc sờ tay vào vách cabin

Những cách đi thang máy bệnh viện trên đây cũng có thể áp dụng khi đi thang máy nơi công cộng khác như chung cư, sân bay…

Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho mỗi chúng ta, cho cộng đồng và xã hội trong công cuộc tiêu diệt Covid-19 đầy gian nan. Hãy cùng nhau chung tay vì một xã hội không Covid!

Nếu bạn thấy 5 cách sử dụng thang máy bệnh viện trên đây hữu ích, vui lòng chia sẻ bài viết hoặc hình ảnh dưới đây cho người thân, bạn bè cùng biết nhé.

5-cach-su-dung-thang-may-benh-vien
Cách sử dụng thang máy bệnh viện, nhà hàng, chung cư…

 

Bài viết thuộc bản quyền của Công ty Cổ phần Việt Chào – Đại lý ủy quyền duy nhất và lớn nhất của Shanghai Mitsubishi tại Việt Nam.

3 thoughts on “5 cách sử dụng thang máy bệnh viện tránh lây nhiễm Covid

  1. Khủng long còi says:

    Bài viết 5 không thật hữu ích khi đi thang máy: không vào thang máy khi đã đông người, không sờ tay lên mặt khi bấm nút thang, không đứng gần nhau trong thang máy, không nói chuyện trong thang máy, không dựa hoặc sờ vào vách ca. Cảm ơn bạn Việt Chào

    • Việt Chào says:

      Cám ơn bạn đã đọc bài. Lời khích lệ của bạn là động lực để Việt Chào cố gắng mỗi ngày. Chúc bạn sức khỏe và luôn sử dụng thang máy an toàn!

Comments are closed.