Ứng dụng xe tự hành AGV trong hệ thống đỗ xe tự động Xizi

Trong bối cảnh công nghệ 4.0 bùng nổ và AI phát triển không ngừng, các doanh nghiệp ngày càng linh hoạt hơn trong quá trình sản xuất với chuỗi cung ứng áp dụng mô hình thông minh hoá. Công nghệ 4.0 mở màn một cách ngoạn mục khi cho ra đời hàng loạt công nghệ thông minh và ngày càng có tính ứng dụng trong đời sống.

Trong đó, bãi đỗ xe thông minh đã và đang dần thay thế mô hình đỗ xe truyền thống, trở thành xu hướng phát triển tất yếu của tương lai. Xe tự hành AGV của hệ thống đỗ xe tự động Xizi là xe tự hành hiện đại nhất hiện nay, giúp các hệ thống đỗ xe tự động vận hành một cách hiệu quả, an toàn và mang lại nhiều lợi ích thiết thực. 

Nội dung

1. Xe tự hành AGV là gì?

Xe tự hành AGV (Automated Guided Vehicle) phương tiện vận chuyển tự động, không có người lái, được điều khiển bằng hệ thống máy tính và cảm biến tiên tiến. Chúng có khả năng di chuyển, kéo hoặc đẩy xe vào và ra khỏi vị trí đỗ một cách hoàn toàn tự động, mang lại sự thuận tiện và hiệu quả cao cho bãi đỗ xe.

Xe tự hành AGV ứng dụng trong hệ thống đỗ xe tự động của XIZI được nhận định là công nghệ tiên tiến nhất thế giới vì nó có khả năng:

 • Tự động hoá hoàn toàn.
 • Sử dụng công nghệ định vị và điều khiển tự động để di chuyển và đỗ xe một cách chính xác và an toàn.
 • Cảm biến giúp phát hiện và tránh va chạm với vật cản, bảo vệ xe và đối tượng xung quanh.

Cơ chế hoạt động xe tự hành AGV trong hệ thống đỗ xe tự động Xizi:

 • Khi có yêu cầu đỗ xe, xe AGV sẽ tự di chuyển đến vị trí nhận xe. Xe tự hành AGV sẽ tự động kéo hoặc đẩy xe vào vị trí đỗ xe phù hợp được chỉ định bởi hệ thống quản lý bãi đỗ.
 • Khi có yêu cầu lấy xe, xe AGV sẽ tự động di chuyển đến vị trí đỗ, kéo hoặc đẩy xe ra khỏi vị trí đỗ và đưa xe đến vị trí giao xe cho người dùng.

Xe tự hành AGV của hệ thống đỗ xe tự động Xizi giúp tối ưu hóa không gian đỗ xe, tăng hiệu quả sử dụng bãi đỗ và giảm sự can thiệp của con người, đồng thời mang lại trải nghiệm thuận tiện, an toàn cho người dùng.

2. Phân loại xe tự hành AGV của hệ thống đỗ xe tự động Xizi

Xizi iParking – giải pháp đỗ xe thông minh hàng đầu tại Trung Quốc, đã phát triển thành công 05 loại xe tự hành AGV khác nhau để phục vụ nhu cầu đa dạng của các bãi đỗ xe.

 • Xe AGV gồm 2 bộ phận tách rời
 • Xe AGV dạng pallet
 • Xe AGV 1 khoang
 • Xe AGV 2 khoang
 • Xe AGV ngoài trời

3. Tính năng nổi bật của xe tự hành AGV 

Xizi iParking – Thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ đỗ xe thông minh toàn cầu và là doanh nghiệp tiên phong trong sản xuất hệ thống nâng đỗ xe ba chiều cơ học chuyên nghiệp.

xe-tu-hanh-AGV-cua-he-thong-do-xe-Xizi-4
Hình ảnh nhà máy Xizi iParking

Năm 2009, Xizi Iparking chính thức trở thành đối tác số 1 của Việt Chào – đơn vị cung cấp giải pháp đỗ xe thông minh hàng đầu thị trường Việt Nam. Các sản phẩm xe tự hành AGV đáp ứng mọi nhu cầu về bãi đỗ xe thông minh, với những tính năng nổi bật như:

 • Khả năng sử dụng cho nhiều loại xe khác nhau

Robot AGV có thể trực tiếp đưa xe vào vị trí đỗ, xiết bánh xe và nâng xe mà không cần bất kỳ phụ kiện nào như tấm chắn, thanh đẩy hay lò xo.

 • Trí tuệ nhân tạo

Robot sẽ làm việc chặt chẽ với hệ thống phần mềm để phân công nhiệm vụ, lập kế hoạch đường đi và đáp ứng với các thay đổi của bãi đỗ xe.

 • Mật độ đỗ xe linh hoạt

Chỉ cần nâng cấp phần mềm, mật độ đỗ xe sẽ được tăng lên đáng kể mà không cần bổ sung về phần cứng

 • Lực nâng

Trọng lượng của xe tự hành AGV nhẹ hơn 400kg và có thể nâng xe có trọng lượng tối đa 2,8 tấn, di chuyển đều đặn ở tốc độ hơn 1m/s.

STT Thông số Giá trị
1 Chế độ định hướng Laser + Vision
2 Chế độ truyền tin WLAN
3 Độ ẩm không khí 30%-95% 
4 Chế độ di chuyển Di chuyển tới, lui, xoay
5 Chế độ nguồn Pin
6 Trọng lượng tối đa của xe 2600 KG
7 Khoảng cách tối đa giữa hai bánh xe 2000 MM  
8 Độ dốc tối đa 3,5%
9 Tốc độ di chuyển tối đa 1,5M/S
10 Chiều cao tối đa robot Cao 100 MM
11 Khoảng dài của xe 2100-3160 MM
12 Phạm vi nhiệt độ môi trường -10°C đến +40°C

Dạng Pallet

Xe tự hành AGV trong hệ thống đỗ xe tự động Xizi có thể áp dụng được cả trong bãi đỗ xe ô tô truyền thống. Thông qua việc sử dụng xe AGV dạng tấm pallet, mức độ tự động hóa tăng, từ đó nâng cao tiêu chuẩn & hiệu quả hoạt động của hệ thống đỗ, đáp ứng mật độ đỗ xe cao hơn. Theo cách này, nó có thể giảm thiểu khó khăn của quá trình đỗ xe và tìm xe, đồng thời rút ngắn thời gian đỗ xe đáng kể.

xe-tu-hanh-AGV-cua-he-thong-do-xe-Xizi-8

 • Định hướng bằng laser

Các tính năng định vị và điều hướng bằng laser đạt độ chính xác ±5mm, có sai số rất nhỏ trong xác định vị trí.

 • Bảo vệ an toàn

Sử dụng thiết bị an toàn để quét khoảng không gian xung quanh thân xe và tấm pallet. Khi phát hiện vật cản, nó sẽ tự động điều chỉnh khoảng cách để đảm bảo an toàn.

 • Sạc tự động

Robot AGV được trang bị điểm sạc tự động, có thể tự động chuyển đến điểm sạc để sạc khi hết pin hoặc nguồn điện yếu, đảm bảo hoạt động liên tục 24 giờ.

 • Thân thiện với môi trường

Cấu trúc bằng thép được sử dụng trong một tòa riêng biệt hoặc tích hợp các toà nhà. Người dùng chỉ cần chạm màn hình trên cấu hình điều khiển, việc vận hành bãi đỗ xe sẽ được theo dõi toàn diện, mang lại tính thẩm mĩ, sang trọng và sức hút riêng.

 • Nâng tải trọng nặng

Xe tự hành AGV trong hệ thống đỗ xe tự động Xizi có khả năng nâng tải trọng nặng, tối đa 3000kg.

 • Lái bằng bánh lái 

4 bánh lái ngang được sử dụng để hỗ trợ hoạt động di chuyển đa dạng về phía trước, lùi, quay, di chuyển xoắn ốc. Do đó, thân xe có thể hoạt động linh hoạt và tối ưu hóa diện tích lưu trữ xe trong bãi đỗ.

STT Thông số Giá trị
1 Kích thước 4560x1960x340 (mm)  
2 Chế độ định hướng Định hướng bằng laser
3 Tải trọng định mức 2500kg
4 Vận tốc chuyển động thẳng đều >1,5 m/s
5 Tốc độ quay 0,75m/s  
6 Sai số định vị ±5mm
7 Chế độ sạc Sạc tự động/ sạc bằng tay
8 Pin 48V/120Ah
9 Giờ làm việc >6h
10 Chế độ truyền tín hiệu Wifi

4. Ưu điểm khi sử dụng xe tự hành AGV

Xe tự hành AGV của hệ thống đỗ xe Xizi giúp tối ưu hóa không gian

Với khả năng di chuyển xe một cách linh hoạt, xe tự hành AGV giúp tối ưu hóa diện tích bãi đỗ, tăng khả năng chứa xe rất nhiều so với bãi đỗ xe truyền thống. Điều này giúp tiết kiệm đáng kể chi phí đầu tư và vận hành bãi đỗ xe.

xe-tu-hanh-AGV-cua-he-thong-do-xe-Xizi-7

Giảm thiểu rủi ro và tăng độ an toàn  

Nhờ sự điều khiển tự động của hệ thống, xe tự hành AGV loại bỏ rủi ro va chạm và hư hỏng xe do thao tác của con người, đảm bảo an toàn tối đa cho xe cũng như bãi đỗ. Không chỉ vậy, khả năng định vị chính xác của AGV còn giúp sắp xếp vị trí đỗ xe một cách khoa học và hiệu quả hơn.

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Với xe tự hành AGV, người dùng chỉ cần đưa xe đến vị trí nhận xe và xe AGV sẽ tự động đưa xe đến vị trí đỗ an toàn. Khi lấy xe, quá trình cũng diễn ra hoàn toàn tự động, tiết kiệm thời gian và công sức đáng kể. Người dùng có thể theo dõi vị trí xe qua ứng dụng di động, tăng thêm sự tiện lợi và yên tâm.

5. Xe tự hành AGV trong hệ thống đỗ xe tự động Xizi phù hợp với không gian nào?

Xe tự hành AGV của Xizi iParking phù hợp với nhiều loại hình bãi đỗ xe khác nhau, bao gồm:

 • Bãi đỗ xe thương mại như trung tâm mua sắm, sân bay, nhà ga, khách sạn,…
 • Bãi đỗ xe chung cư, tòa nhà văn phòng,..
 • Bãi đỗ xe công nghiệp cho nhà máy, kho bãi,…

6. Việt Chào – Đơn vị cung cấp xe tự hành AGV tân tiến nhất hiện tại ở Việt Nam

Tự hào là đơn vị dẫn đầu trong việc cung cấp các giải pháp đỗ xe thông minh tại Việt Nam, Việt Chào đã và đang:

 • Là đối tác chiến lược của Xizi (thương hiệu hàng đầu về hệ thống đỗ xe tự động tại Trung Quốc) từ năm 2009 đến hiện tại
 • Hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành
 • Đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn
 • Việt Chào đã tư vấn, thi công và lắp đặt Hệ thống đỗ xe thông minh với hơn 50+ công trình/ dự án (quy mô lớn nhất tính tới thời điểm hiện tại là dự án Masterise Bason với 755 chỗ đỗ)
 • Sản phẩm của Việt Chào đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn quốc tế, được chứng nhận bởi nhiều tổ chức uy tín trong và ngoài nước.

Nếu Quý khách hàng có thắc mắc & nhu cầu muốn tìm hiểu về Hệ thống đỗ xe tự động, hãy liên hệ với Việt Chào để nhận tư vấn miễn phí về giải pháp đỗ xe thông minh qua Hotline: 089 8552 888. Hãy cùng đồng hành cùng Việt Chào mang đến trải nghiệm tuyệt vời nhất cho Quý khách hàng trên mọi hành trình.